hotline

Trồng răng sứ cố định khoẻ đẹp lâu dài

22/11/2017 | Răng sứ thẩm mỹ | 1751 lượt xem

Trồng răng sứ cố định là phương pháp làm răng giả được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay bởi quá trình thực hiện nhanh chóng và không cần phải nhổ răng hoặc tác động đến xương hàm. Tuy nhiên, để có được những chiếc răng sứ bền đẹp và tự nhiên, các bạn cần lưu ý một số vấn đề chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bạn sẽ cảm thấy thật sự khó chịu và thiếu tự nhiên khi hàm răng không còn hoàn chỉnh bởi một số vị trí đã khuyết thiếu, sứt mẻ hoặc gãy vỡ,…Vì vậy, việc phục hình hay trồng răng sứ cố định là điều cần thiết để chúng ta tìm lại nụ cười rạng ngời cùng hàm răng trắng sáng.

Trồng răng sứ cố định khoẻ đẹp dài lâu

Trồng răng sứ cố định khoẻ đẹp dài lâu

Trồng răng sứ cố định khoẻ đẹp dài lâu

Trồng răng sứ cố định là giải pháp phục hình răng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi tính thẩm mỹ và  độ an toàn cao. Tuy nhiên, muốn chiếc răng sứ khoẻ đẹp dài lâu, chúng ta cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Chất liệu răng sứ

Việc sử dụng răng sứ kém chất lượng tại một số nha khoa chưa được cấp phép hoạt động nhằm tăng lợi nhuận đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng khi bọc sứ.  Vì vậy, yếu tố đầu tiên chúng ta phải chú ý khi bọc sứ đó là tìm hiểu thật kỹ thông tin sản phẩm trước khi quyết định sử dụng.

trong-rang-su-co-dinh-2

Bọc răng sứ giúp khôi phục lại chiếc răng bị tổn thương nhanh chóng

Kỹ thuật bọc răng sứ

Khi bọc răng sứ, bác sỹ cần xác định chính xác khớp cắn và kích cỡ của răng để chế tạo răng sứ vừa vặn với răng thật. Bởi vì, chỉ cần sai sót nhỏ cũng có thể khiến răng sứ bị cấn cộm gây khó chịu và đau nhức cho người bệnh.

Chế độ chăm sóc sau khi bọc sứ

Răng sứ nếu được chăm sóc chu đáo sẽ bền đẹp lâu hơn.  Do đó, sau khi bọc sứ, các bạn cần thực hiện chế độ vệ sinh và ăn uống hợp lý để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và màu thực phẩm khiến răng nhanh xuống màu, gãy vỡ.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Hiện nay, bên cạnh phương pháp bọc răng sứ, các bạn có thể áp dụng  hai kỹ thuật trồng răng giả là cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ:

Cầu răng sứ

Cầu răng là kỹ thuật làm răng giả bằng cầu gồm 3 răng tựa vào 2 cùi răng phia bên răng gãy. Vì vậy, khi bắc cầu răng sứ phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này.

Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được hiện tượng xương hàm bị tiêu biến. Vì vậy, những người trẻ tuổi thường ít lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant

Công nghệ cắm Implant là giải pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa dùng phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải mài cùi răng thật như bắc cầu răng sứ.

trong-rang-su-co-dinh-1

Phương pháp phục hình răng sứ tiên tiến hiện nay

Đặc biệt, chân răng Implant có thể thay thế cho chân răng thật nên có thể giải quyết hiệu quả tình trạng xương hàm bị tiêu hõm như làm cầu răng. Theo bác sỹ về Implant răng, chân răng Implant  có thể tồn tại bền chắc tốt tương đương răng thật.

Với công nghệ nha khoa hiện đại cùng tay nghề ngày càng cao của đội ngũ bác sỹ, quá trình trồng răng sứ cố định, cấy Implant hay làm cầu răng sứ được tiến hành nhanh chóng và chính xác. Các bạn có thể an tâm điều trị để phục hồi lại hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ hoàn mỹ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen