Ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

19/01/2018 | Tin tức nha khoa | 1268 lượt xem

Răng giả tháo lắp là dịch vụ đơn giản, tiết kiệm chi phí với nhiều ưu điểm, có thể mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai cho bạn như bình thường. Vậy ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 01
Phục hình với hàm răng giả tháo lắp 

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng gãy rụng được áp dụng phổ biến tại hầu hết các nha khoa giúp khách hàng khôi phục lại hàm răng toàn vẹn cho người bệnh. Vậy kỹ thuật làm hàm tháo lắp có ưu và hạn chế gì? các bạn hãy thoi dõi bài phân tích chi tiết dưới đây:

Vệ sinh dễ dàng

Răng giả tháo lắp có ưu điểm là vệ sinh vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh hằng ngày bằng bàn chải chuyên dụng và tẩy rửa răng giả chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA chấp nhận là loại dung dịch được khuyên dùng.

Chi phí thấp

Chi phí thấp hơn nhiều so với làm răng sứ cố định, nhất là khi số lượng cần phục hình răng nhiều, trên 10 răng hoặc toàn hàm, chi phí sẽ rất quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn.

Ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 02

Đem hàm răng giả tháo lắp

Độ bền không cao, dễ bị mài mòn

Thông thường, hàm tháo lắp thường có tuổi thọ trung bình khoảng 05 năm. Sau đó, thoái hóa của nhựa bắt đầu trở nên thoái hóa, hàm lỏng lẻo ở vị trí phục hình, hoặc toàn hàm. Bên cạnh đó còn có mùi khó chịu.

Không chỉ vậy, hàm răng giả tháo lắp cũng có thể bị gãy vỡ khi đánh rơi hoặc bị tì đè, thậm chí có thể lỏng sau 2 hoặc 3 năm sử dụng do sống hàm bị tiêu nhiều hơn so với lúc làm hàm hoặc các tay móc vào răng thật bị lỏng lẻo

Dễ đổi màu, lỏng lẻo

hàm răng giả tháo lắp thường làm chất liệu bằng nhựa, sau 5 năm, màu sắc của nó sẽ bắt đầu biến đổi trong quá trình sử dụng, nhất là khi bạn chăm sóc và giữ gìn không đúng cách, có thói quen uống cà phê, trà hoặc sử dụng thuốc lá.

Bất tiện khi ăn nhai

Việc ăn nhai sau khi lắp hàm răng giả tháo lắp sẽ gặp đôi chút bất tiện, vì nó có thể lỏng lẻo. Trong trường hợp thay thế toàn hàm, bạn sẽ mất chút thời gian để làm quen và tập nhai mới có thể phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường.

Dễ gây hôi miệng

Nếu vệ sinh không đúng cách, hàm răng giả tháo lắp rất dễ bị đổi màu, hình thành các mảng bám, gây viêm nhiễm vùng răng lân cận, thậm chí gây hôi miệng.

Xem thêm:

  • Phục hình răng đã mất hiệu quả với cấy ghép implant
  • Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 04
Ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp 

Phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay?

Hiện nay, lắp răng giả cố định với công nghệ cấy ghép răng Implant là biện pháp có hiệu quả theo tiêu chí an toàn, tiện lợi và thẩm mỹ. Trước hết phải kể đến việc phục hồi nguyên vẹn chức năng ăn nhai của cơ miệng, cấu trúc răng không hề bị thay đổi, cảm giác thoải mái ở vùng được cấy ghép ngay cả khi đã cấy răng Implant.

Hơn thế, răng bạn còn đẹp hơn, cải thiện sức khỏe hàm răng bởi trong quá trình cấy răng Implant, các bác sỹ còn đồng thời thực hiện nắn chỉnh răng của bạn sao cho đều đẹp. Bạn sẽ sở hữu hàm răng đẹp, đều với cảm giác thoải mái như bình thường.

Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và khả năng tài chính của mỗi người, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng giả phù hợp. Vì vậy, sau khi tham khảo bài viết ưu điểm và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp, các bạn hãy đến nha khoa thăm khám trực tiếp nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen