hotline

Dấu hiệu viêm chân răng bạn nên phòng ngừa sớm

01/06/2017 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Dấu hiệu viêm chân răng bạn nên phát hiện sớm và tìm cách phòng ngừa để tránh hậu quả xấu về mặt lâu dài. Hiện nay, tình trạng này đang diễn ra ở nhiều người, là vấn đề nhức nhối khiến không ít người quan tâm và tìm hiểu.

Viêm chân răng là gì? Dấu hiệu viêm chân răng?

Viêm chân răng là một bệnh lý nha khoa ở mức độ nặng khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng. Nếu như bạn bị sâu răng thì nó chỉ tạo lỗ đen trên bề mặt răng thì viêm chân răng lại là tình trạng tác động đến vùng lợi khiến cho răng dễ lung lay và dễ bị gãy. Xét về mức độ, viêm chân răng được xem là tình trạng nguy hiểm mà nhiều người mắc phải nhưng họ lại chủ quan lơ là mà không phát hiện sớm dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Viêm chân răng diễn ra từ từ nên khi gặp những dấu hiệu ban đầu, không ít người cho rằng đó chỉ là hiện tượng bình thường. Theo các bác sĩ nha khoa, dấu hiệu viêm chân răng được thể hiện như sau:

Sự thay đổi của lợi

Dấu hiệu viêm chân răng bạn nên phòng ngừa sớm 1

Lợi bị sưng đỏ và dễ chảy máu khi chạm vào

Lợi bao quanh răng và giúp răng cố định và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, dấu hiệu viêm chân răng thể hiện đầu tiên ở sự thay đổi màu sắc của lợi. Không còn là một màu lợi hồng hào mà là màu đỏ, sưng và khi chạm nhẹ vào thì rất dễ chảy máu. Phần lợi bị viêm bị tách rời ra khỏi vùng chân răng, có khi xuất hiện mủ là gây mùi hôi ở miệng.

Mất răng

Khi tình trạng ở mức độ nặng, răng dễ bị lung lay dẫn đến mất răng. Đây là dấu hiệu viêm chân răng đã quá nguy hiểm và cần được khắc phục sớm nhất có thể. Các vi khuẩn ăn sâu vào vùng chân răng làm cho răng không còn cố định, không liên kết với các vùng mô bao bọc xung quanh. Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn làm mất tính thẩm mỹ và dễ khiến cho các răng ở hai bên bị ảnh hưởng.

Phương pháp khắc phục viêm chân răng

Khi gặp các dấu hiệu viêm chân răng kể trên chứng tỏ tình trạng răng miệng của bạn đã quá nguy hiểm và cần được điều trị sớm. Thông thường bạn có thể áp dụng nhiều cách tự nhiên khác nhau nhưng ở mức độ này thì nó không còn cho tác dụng nên bạn cần tới ngay các trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị.

Dấu hiệu viêm chân răng bạn nên phòng ngừa sớm 2

Điều trị viêm chân răng để lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng *

Khi đến kiểm tra răng miệng, các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xem xét mức độ viêm chân răng như thế nào. Đồng thời tư vấn về cách xử lý phù hợp. Giải pháp cho trường hợp này đó chính là lấy cao răng để loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn sinh sống trong khoang miệng, làm cho răng lợi chắc khỏe và giúp bạn giữ gìn được hàm răng của mình.

Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu đang áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy chiếu Laser sử dụng sóng siêu âm. Với phương pháp này, cao răng được lấy sạch từ tận sâu bên trong lỗ chân răng, làm bong tróc và loại bỏ các mảng bám mà không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng gì cho khách hàng. Ngoài ra còn làm sạch bề mặt răng, hạn chế các vi khuẩn bám dính và hoạt động.

Khi gặp các dấu hiệu viêm chân răng, bạn không nên chỉ quan mà hãy hết sức cẩn trọng để tìm được biện pháp khắc phục hữu ích. Đến các trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ được những tư vấn phù hợp để chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen