hotline

Nhổ răng khôn có đau không

11/05/2015 | Kiến thức nha khoa | 0 comment

Răng không là răng số tám được mọc sau cùng trên hàm răng. Răng khôn xuất hiện ở người có độ tuổi từ 17 tuổi đến 25 tuổi. Đôi khi răng khôn mọc không đươc tự nhiên gây chèn lấn dây thần kinh và các răng kế bên gây đau đớn và viêm nhiễm nên việc nhổ răng khôn là việc làm cần thiết. Nhưng nhổ răng khôn có đau không, có nguy hiểm gì không?

Nhổ răng khôn có đau không
Nhổ răng khôn mọc lệch là điều cần thiết

Nhổ răng khôn có đau không?

Khi răng khôn mọc bình thường thì sẽ không có bất cứ chuyện gì xảy nhưng nếu như nó mọc lệch hướng thì sẽ gây ra không ít phiền toái cho nhiều người. Có thể kể đến những trường hợp như răng không mọc ngầm, răng khôn mọc ngược về phía xương hàm, cũng có những trường hợp răng khôn nhú lên được một chút rồi bị tắc nghẽn không mọc lên tiếp được nữa. Những trường hợp này sẽ gây ra một số biến chứng không ngờ cho mọi người. Đó là việc những cơn đau kéo dài, thậm chí còn sưng tấy lên và mưng mủ nữa. Do vậy việc yêu cầu được nhổ đi chiếc răng khôn này sẽ là một điều hiển nhiên đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch như thế này.

Khi quyết định nhổ răng khôn nhiều người cũng có chung một thắc mắc là nhổ răng khôn có đau không, nó có nguy hiểm không, nó có ảnh hưởng đến răng miệng hay không… Tuy nhiên, với những kỹ thuật và máy móc hiện đại thì kỹ thuật nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng thực sự sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nó sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng mà không gây ra đau đớn nào cho mọi người.

Nhổ răng khôn có đau không
Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ

Vì trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nên sẽ hạn chế sự đau nhức cho bệnh nhân của mình. Không những thế, trước khi nhổ răng, bác sĩ cũng đã tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng về tình trạng của bệnh nhân, nắm chính xác vị trí mọc răng khôn nên việc thực hiện nhổ răng sẽ chính xác. Mặt khác, ca nhổ răng khôn sẽ được thực hiện tại phòng vô trùng nên không sợ bị nhiễm trùng, bảo vệ an toàn cho bệnh nhân.

Xem thêm:

Nhổ răng khôn có đau không
Nhổ răng khôn có đau không

Sau khi nhổ răng xong thì bệnh nhân sẽ có một chút cảm giác khó chịu ở trong miệng, nhưng điều đó sẽ qua nhanh thôi. Bạn chỉ cần ngậm một chút nước muối pha loãng là ổn. Chỉ 1 ngày sau đó là mọi việc đều trở lại bình thường. Việc nhổ răng khôn sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ việc ăn nhai hằng ngày, nó an toàn cho sức khỏe răng miệng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen