hotline

Niềng răng hô mất bao lâu?

30/10/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Niềng răng hô mất bao lâu thì đạt được hiệu quả như mong muốn? mỗi người sẽ có thời gian điều trị khác nhau tuỳ thuộc vào những yếu tố chúng tôi kể tên dưới đây, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Răng hô móm khiến cho người bệnh suy giảm chức năng ăn nhai, giảm thẩm mỹ khuôn mặt và cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Do đó, niềng răng chỉnh hô là điều vô cùng cần thiết giúp các bạn có được hàm răng đều đẹp như ý.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô là khiếm khuyết phổ biến với mức độ nặng – nhẹ khác nhau. Để khắc phục tình trạng hô do răng, niềng răng là lựa chọn tối ưu nhất dành cho mọi lứa tuổi.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu?

Mặc dù, sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại đã giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian điều trị, nhưng niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả? phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tuổi tác

Thời điểm niềng răng tốt nhất là giai đoạn 12 – 15 tuổi khi mà răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện, bởi vì lúc này xương hàm và răng đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng thay đổi theo lực tác động của mắc cài.

Kỹ thuật chỉnh nha

Xác định loại mắc cài thích hợp, điều chỉnh lực di chuyển răng vừa đủ sẽ giúp những chiếc răng lệch lạc thuận lợi dịch chuyển về vị trí mong muốn. Điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ cũng như kỹ thuật chỉnh nha của Nha khoa.

Tình trạng răng miệng

Mức độ  hô móm và tình trạng sức khoẻ răng miệng cũng là yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha của chúng ta. Chẳng hạn, nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy hoặc nha chu,…thì Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng và điều này khiến cho quá trình chỉnh nha của bạn kéo dài hơn.

nieng-rang-ho-mat-bao-lau-2

Niềng răng chỉnh răng hô hiệu quả

Đối với trường hợp cần nhổ răng vì răng mọc chen chúc, răng quá to hoặc mọc lệch cũng cần nhiều thời gian hơn những trường hợp bình thường. Vì vậy, chúng ta không nên quá lo lắng khi quá trình chỉnh nha của mình lâu hơn người khác.

Chế độ ăn uống

Trong suốt thời gian đeo mắc cài, các bạn nên thực hiện chế độ ăn uống theo hướng dẫn của Bác sỹ để không làm ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng cũng như mức độ ổn định của mắc cài. Đặc biệt, khi niềng răng bạn hãy hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo,… bởi chúng có thể làm lệch lạc hoặc sa sút mắc cài.

nieng-rang-ho-mat-bao-lau-3

Sau khi niềng hàm răng sẽ đều đẹp như ý

Niềng răng hô mất bao lâu thời gian? không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố kể trên mà còn chịu tác động rất lớn của cách vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Khi đeo khí cụ niềng răng chỉnh nha các bạn cần lưu ý:

Đánh răng đều đặn 2 lần/ ngày bằng bàn chải chuyên dùng

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Súc miệng loại bỏ vi khuẩn gây hại

Tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ

Mặc dù, niềng răng hô mất bao lâu? tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người và phương pháp chỉnh nha, thế nhưng nếu chúng ta chăm sóc răng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian điều trị.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen