hotline

Niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không ?

28/10/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Niềng răng là sự lựa chọn cần thiết và quan trọng để cải thiện diện mạo theo chiều hướng tích cực, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ, sự cân xứng hài hòa cho khuôn mặt con người. Niềng răng càng sớm, càng có kết quả. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của niềng răng, ngày càng nhiều bậc cha mẹ cho con cái đi niềng răng sớm. Thế nhưng nếu không kịp đi niềng răng ở tuổi thiếu niên, người lớn vẫn có thể niềng răng. Vậy niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không?

Niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không 1Niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không

Niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không?

Niểng răng cho trẻ tốt là ở độ tuổi 8 – 15 tuổi, khi đó hệ xương chưa phát triển vững chắc như người trưởng thành, dễ dàng áp dụng những biện pháp niềng răng đơn giản như niềng răng kim loại, chi phí niềng răng rất rẻ, chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng, mà hiệu quả niềng răng cực kì cao, răng trẻ nhanh chóng đi vào vị trí cân đối trong thời gian niềng răng ngắn, chỉ hơn 1 năm, thậm chí, nếu chỉnh nha sớm cho trẻ, quá trình chỉnh nha sẽ được rút ngắn được một nửa thời gian.

Niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không 2
nên niềng răng cho trẻ sớm

Thế nhưng, nếu không kịp niềng răng sớm, ở độ tuổi trưởng thành, người lớn vẫn có thể khắc phục lệch lạc răng miệng cũng bằng giải pháp niềng răng. Nhưng bạn cũng cần biết, niềng răng người lớn có những điểm khác với niềng răng trẻ em. Việc điều trị lệch lạc của răng đối với người lớn, tuy gặp khó khăn và phức tạp hơn trẻ em, do răng di chuyển chậm hơn, quá trình bồi xương cũng kém hơn ở lứa tuổi còn nhỏ. Đồng thời, người trưởng thành với bộ răng đã qua quá trình ăn nhai nhiều năm, răng chịu nhiều tác động lực và biến đổi như răng có thể yếu, răng sâu, răng bị mòn mặt nhai, răng có thể bị tiêu xương, mất răng… Chính vì vậy, niềng răng cho người trưởng thành còn gắn với việc điều trị bệnh răng miệng và phục hình thẩm mỹ cho răng.

Xem thêm:

Niềng răng trẻ em và người lớn có khác nhau không 4
Niềng răng cho người lớn cần thẩm mỹ

Hơn nữa, niềng răng cho người lớn cũng đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng, vì đây là độ tuổi gắn với giao tiếp xã hội, công việc hàng ngày… Những giải pháp niềng răng thẩm mỹ cao, không lộ mắc cài như niềng răng mắc cài tự đóng sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, đặc biệt là niềng răng không mắc cài Invisalign rất phù hợp để nắn chỉnh răng nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn có thể thoải mái trong công việc hàng ngày.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen