hotline

Những phương pháp trồng răng giả cố định

11/11/2017 | IMPLANT | 1004 lượt xem

Những phương pháp trồng răng giả cố định được ứng dụng phổ biến hiện nay bao gồm cấy Implant, bọc răng sứ và làm hàm tháo lắp. Mỗi kỹ thuật phục hình răng giả sẽ phù hợp với từng tình trạng cụ thể của răng miệng, thế nên chúng ta cần phải lựa chọn được cách điều trị tối ưu nhất.

Trồng răng giả cố định giúp những người không may mất răng có thể tìm lại sự tự tin và cảm giác thoải mái bởi khuôn hàm đã được phục hồi lại hoàn chỉnh. Dưới đây là một số phương pháp làm răng giả an toàn và hiệu quả, các bạn hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng Implant

Implant được chế tạo từ Titanium có đường kính là 3.5 – 6 mm và chiều dài 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm thay thế cho chân răng thật. Sau một thời gian, khi trụ Implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng Implant

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng Implant

Đặc biệt, răng Implant được cấu tạo từ 3 phần gồm chân răng Implant, Abutment và mão răng sứ giúp phục hình răng gãy rụng như răng thật với những ưu điểm nổi bật như:

Ngăn chặn hiện tượng tiêu giảm xương do mất răng

Không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng

Đảm bảo thẩm mỹ và chức năng như răng thật

Giúp bạn sở hữu nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung

Nhờ có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những kỹ thuật làm răng giả truyền thống, công nghệ cấy ghép Implant ngày càng chiếm được thiện cảm của khách hàng, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng giả cố định được sử dụng cho nhiều trường hợp từ răng gãy rụng, sứt mẻ đến răng thưa, răng ố vàng,…Chính bởi vì bọc răng sứ khắc phục được nhiều vấn đề của răng nên được đông đảo khách hàng lựa chọn.

phuong-phap-trong-rang-gia-co-dinh-2

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng bọc răng sứ

Một ca trồng răng sứ thành công được quyết định bởi quy trình thực hiện tiêu chuẩn với các bước nghiêm ngặt từ thăm khám, chụp X quang, lấy dấu răng, chế tạo răng sứ, mài cùi răng đến bọc mão sứ và tái khám. Nếu tay nghề của bác sỹ nha khoa còn non yếu, thì rất khó có thể mang đến cho bạn một chiếc răng sứ hoàn mỹ.

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp hay còn gọi hàm răng giả dùng để thay thế cho những chiếc răng đã mất xen kẽ hoặc mất toàn bộ răng do tai nạn, tuổi tác. Hàm tháo lắp gồm có phần nền bằng nhựa hoặc bằng khung hợp kim và phần răng bằng nhựa hoặc sứ.

 

phuong-phap-trong-rang-gia-co-dinh-3

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng hàm tháo lắp

Phương pháp trồng răng giả cố định này không chỉ mang đến cho bạn hàm răng hoàn chỉnh mà còn giúp nâng đỡ cơ môi, má, ngăn chặn sự xuất hiện nếp nhăn quanh miệng giúp bạn trở nên trẻ trung hơn. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của hàm tháo lắp không cao như cấy ghép Implant và bọc răng sứ, thế nên kỹ thuật này được áp dụng chủ yếu cho những người lớn tuổi.

Hàm răng chắc khoẻ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Thế nên, bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định phù hợp để có một khuôn hàm hoàn chỉnh nhé!

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen