hotline

Phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả

03/02/2015 | Nha khoa thẩm mỹ | 427 lượt xem

Viêm lợi là bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng thường gặp ở tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Tuy là bệnh phổ biến nhưng nếu như không có biện pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời thì tác hại của nó sẽ rất nghiêm trọng, không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn tác động tới vấn đề sức khỏe của con người. Vậy làm cách nào để phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả

Nguyên nhân gây viêm lợi

Phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả
Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây viêm lợi

Những mảng bám hình thành trên đường viền nướu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nướu. Trong đó lí do chính là việc vệ sinh răng miệng kém. Khi các mảng bám ở lại trên răng, càng kích thích lợi, theo thời gian, nướu răng trở nên sưng và chảy máu một cách dễ dàng. Ngoài ra cũng do những thói quen ăn uống là ăn đồ ngọt nhưng không súc miệng kỹ nên những mảng bám của thực phẩm không được làm sạch đã trở thành môi trường để vi khuẩn hình thành và phát triển. Đó là điều kiện để cho vi khuẩn tấn công chân răng và phá hủy sự liên kết của các mô giữa răng và lợi, gây nên viêm lợi.

Phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả

Biểu hiện của bệnh viêm lợi

Ngoài ra viêm lợi hình thành còn có những nguyên nhân khác như: hút thuốc lá , uống rượu bia; đồ ăn ngọt, đồ ăn quá nóng hay quá lạnh cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm lợi phát triển.

Xem thêm:

Phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả

Tuy bệnh viêm lợi mang lại rất nhiều phiền toái nhưng nếu như có biện pháp phòng ngừa thì bệnh viêm lợi cũng rất khó có cơ hội để ghé thăm. Có thể có những cách phòng ngừa như sau:

Thứ nhất: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ với việc đánh răng đúng cách tức là đánh răng sau các bữa ăn hoặc ít nhất hai lần một ngày là buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ; Đồng thời bàn chải đánh răng bạn cần phải thay mới 3 – 4 tháng/ một lần.

Thứ hai: Dùng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng hằng ngày để làm sạch khoang miệng, đánh bật những vết bẩn hay thức ăn dư thừa còn bám lại trên răng.

Thứ ba: Không hút thuốc lá, uống rượu bia hay những chất kích thích khác.

Thứ tư: Không ăn đồ ngọt quá nhiều, hay nước giải khát có ga cũng không tốt cho lợi, vì vậy nên hạn chế uống những loại đó.

Thứ năm: Đi khám răng theo định kỳ 3 tháng một lần, đến các phòng khám nha khoa để lấy vôi răng đều đặn 3-6 tháng/ một lần.

Phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả
Cách nào phòng chống bệnh viêm lợi hiệu quả?

Còn trường hợp bệnh đã phát triển thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để khám tổng quát, kiểm tra tình hình răng miệng để từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen