hotline

Răng sứ kim loại

15/11/2016 | Kiến thức nha khoa | 1225 lượt xem

Phục hình răng luôn là vấn đề cần thiết trong mọi trường hợp mất răng. Vì nếu không phục hình răng sớm sẽ gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn. Bên cạnh đó, các răng bên cạnh sẽ có xu hướng dịch chuyển về khoảng trống, xáo trộn vị trí răng. So với các phương pháp phục hình răng khác, trồng răng sứ kim loại là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Cấu tạo của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được có cấu tạo gồm 2 lớp. Lớp ngoài là một lớp sứ thẩm mỹ có hình dáng như răng thật để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Bên trong răng sứ kim loại được đúc bằng một lõi kim loại có thành phần từ hợp kim crom – coban hoăc crom – niken, lõi kim loại này đóng vài trò là lớp khung sườn vứng chắc, chịu lực khi nhai.

răng sứ kim loại

Cấu tạo của răng sứ kim loại

Những ưu điểm của việc trồng răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được chế tạo với hình dáng và kích thước bên ngoài như răng thật cùng khả năng chịu lực cao. So với các loại răng sứ khác, răng sứ kim loại có giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại răng toàn sứ. Với cấu tạo sườn kim loại bên trong và lớp sứ bọc bên ngoài, răng sứ kim loại tương thích khá tốt với cơ thể và thời gian sử dụng có thể kéo dài nhiều năm.

Khuyết điểm của răng sứ kim loại

Do được cấu tạo bởi lớp kim loại bên trong nên sau một thời gian sử dụng, răng có thể xuống màu, xuất hiện những vệt đen ở chân răng gây mất thẩm mỹ. Nhất là những vị trí “mặt tiền” như răng cửa

rang-su-kim-loai-1

Răng sứ kim loại được sử dụng trong trường hợp nào

Với những ưu và khuyết điểm trên, răng sứ kim loại được thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

  •  Phục hình răng hàm, răng tiền đình trong trường hợp bị sâu lớn, hay thiểu men.
  •  Dùng trồng răng trong trường hợp mất răng hàm
  •  Dùng để bọc sứ cho răng những người cao tuổi, những người không có nhu cầu thẩm mỹ cao.

Có thể bạn quan tâm

 Bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Phục hình răng sứ kim loại tại Nha khoa Đăng Lưu

Tại Nha khoa Đăng Lưu, việc Quá trình thăm khám được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, sẽ cho bạn những chỉ định thích hớp trong việc phục hìnhrăng. Các qui trình trồng răng, bọc sứ đều tuân thủ theo qui định của bộ y tế giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình điều trị.
Với trang thiết bị y tế hiện đại, thao tác thực hiện nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen