hotline

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu ?

22/12/2014 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Niềng răng hô hàm trên là quá trình dùng một số thiết bị nha khoa với nhiều chất liệu khác nhau, mắc cài hoặc không mắc cài, ở nhiều vị trí, trước hoặc sau răng, hoặc mắc cài lưỡi nhằm giải quyết tình trạng xương hàm trên bị đưa ra trước, khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường và tăng hiệu quả thẩm mỹ cho gương mặt của bạn. Vậy niềng răng hô hàm trên trong bao lâu ?

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu 01

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu

Kỹ thuật niềng răng, được biết đến là quá trình dùng lực tác động lên răng để di chuyển trở lại khớp cắn đúng. Niềng răng hô hàm trên sẽ giúp bạn tạo cảm giác thoải mái tự tin, không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng, giảm được rất nhiều nguy cơ sâu răng và viêm nướu, làm cho hàm răng đều đặn, việc ăn nhai trở nên tốt hơn.

Cũng như mọi kỹ thuật niềng răng khác, niềng răng hô hàm trên cũng phải trải qua hai giai đoạn, đó là giai đoạn điều chỉnh và giai đoạn duy trì. Trong đó, sắp xếp điều chỉnh răng từ 2 – 6 tháng, điều chỉnh trục răng từ 3 – 6 tháng, điều chỉnh khớp cắn từ 6 – 9 tháng, duy trì sự ổn định của răng chiếm từ 6 – 9 tháng nữa.

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu 04
Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Giai đoạn điều chỉnh là giai đoạn đưa răng đến vị trí thích hợp, đã được bác sĩ nha khoa tính toán bằng máy, phù hợp với khuôn miệng của bạn. Giai đoạn duy trì lại là thời gian giữ răng ở vị trí mới, để cố định răng ở vị trí mong muốn, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Toàn bộ quá trình này kéo dài từ 1-3 năm, tỉ lệ nhổ răng khoảng 20-30%, tùy độ hô của răng hàm trên, độ tuổi bạn chỉnh nha cũng như sức khỏe cũng như cơ địa của mỗi người.

Xem thêm:

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu 05

Niềng răng cần thiết để đem lại nụ cười đẹp

Thời gian niềng răng cũng có thể rút ngắn nếu bạn tuyệt đối thực hiện theo chế độ niềng răng và chăm sóc của bác sĩ, nhất là với những phương pháp tiên tiến và hiện đại hiện nay tại các phòng nha như giải pháp niềng răng hô hàm trên bằng nhiều công nghệ hiện đại tại các phòng nha hiện nay, phải kể đến mắc cài sứ trong suốt Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng mặt trong Incognito. Chỉ sau một thời gian cố gắng, bạn có thể sở hữu khuôn miệng hài hòa, cân đối, nụ cười rạng rỡ tự tin hòa nhập cuộc sống.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goi-ngay
lich-hen