hotline

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

21/02/2017 | Tư vấn răng sứ | 1993 lượt xem

CÂU HỎI: Bác sĩ ơi, răng tôi sậm màu do nhiễm kháng sinh, tôi có ý định bọc sứ để răng trông trắng hơn. Nhưng tôi nghe nhiều người nói bọc sứ phải lấy tủy làm răng bị yếu đi nên tôi phân vân không biết thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bọc răng sứ có phải lấy tủy không và có ảnh hưởng xấu đến răng không? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi.

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Bác sĩ trả lời bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Chào bạn, cám ơn bạn đã đặt niềm tin ở nha khoa chúng tôi, dưới đây là những ý kiến bác sĩ trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có phải lấy tủy không của bạn.

Khi nào nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là việc cần nên làm nếu răng bạn mắc phải các vấn đề sau: Răng bị sâu quá nặng, không thể phục hồi, răng bị thiểu men, hoặc răng bị nhiễm kháng sinh khiến răng sậm màu, vàng ố. Một số trường hợp, bọc răng sứ còn được áp dụng để khắc phục những khuyết điểm như hô móm nhẹ, răng thưa.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Thông thường, trước khi bọc răng sứ, khác sĩ sẽ chỉ định bạn chữa trị dứt điểm các trường hợp viêm răng để tình trạng viêm không còn lan rộng sau khi bọc răng sứ. Một số trường hợp răng hư hại quá nặng, bác sĩ sẽ yêu cầu lấy tủy răng để tránh tình trạng bệnh nhân bị đau nhức, ê buốt sau khi bọc răng sứ. Nếu răng không tổn thương quá nặng, không nhất thiết phải lấy tủy răng.

bọc răng sứ có phải lấy tủy khôngbọc răng sứ có phải lấy tủy không

Hiện nay trong điều trị phục hình răng sứ, một vấn đề luôn được lưu ý hàng đầu là bảo tồn được nhiều mô răng nhất. Vì thế, các phương pháp bảo tồn răng luôn được ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn. Trường hợp bạn, nếu răng chỉ bị nhiễm màu mà không hư hại nhiều thì không cần phải lấy tủy răng. Bên cạnh đó ở các răng cửa, bạn có thể chọn dán miếng dán sứ Nail Veneer siêu mỏng để dán ở bề mặt răng. Phương pháp này chỉ cần mài nhẹ ở bề mặt răng hoặc mài kẻ răng, giúp bạn có thể bảo tồn được phần lớn răng thật.

Có thể bạn quan tâm

Các vấn đề có thể gặp sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bệnh nhân có thể bị các triệu chứng như ê buốt răng, răng bị đau nhức dài ngày. Thậm chí một số trường hợp răng có thể bị sút, rớt khi ăn. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp trên chỉ xuất hiện khi bạn được làm răng sứ bởi bác sĩ không nắm vững chuyên môn, mài răng quá nhiều. Để hạn chế những tình huống không mong muốn này, bạn cần tìm hiểu những địa chỉ làm răng sứ uy tín, dở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ.

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Trên đây là những ý kiến của bác sĩ xung quanh vấn đề bọc răng sứ có tốt không của bạn. Rất mong những thông tin trên sẽ có ít với bạn. Chúc bạn sớm có quyết định và phục hồi màu sắc răng như ý. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại thông tin hoặc đặt câu hỏi phía dưới bài viết để được giải đáp.
Thân chào bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen