hotline

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất

20/02/2017 | Tư vấn răng sứ | 1338 lượt xem

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, răng tôi bị sâu răng nhiều nên răng bị mẻ nhìn rất nham nhở. Tôi đang có ý định bọc răng sứ nhưng hiện có quá nhiều loại răng sứ quá, không biết bọc răng sứ loại nào tốt , mong bác sĩ cho tôi lời khuyên ạ?

Bác sĩ giải đáp bọc răng sứ loại nào tốt

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi đến chúng tôi, vấn đề bọc răng sứ loại nào tốt cũng là thắc mắc của đa số những người đang có ý định bọc răng sứ. Dưới đây là những ý kiến của chuyên gia dành cho bạn về việc nên bọc răng sứ loại nào. Trước tiên mời bạn tìm hiểu về các loại răng sứ trên thị trường hiện nay.

bọc răng sứ loại nào tốt

Các loại răng sứ hiện nay

Xét về mặt cấu tạo, các loại răng sứ hiện nay có thể chia thành các loại sau

Răng sứ kim loại được cấu tạo bởi thành phần sườn kim loại bên trong để làm trụ đỡ cho răng sứ. Bên ngoài răng sứ kim loại được phủ một lớp sứ mỏng đóng vai trò khôi phục thẩm mỹ cho răng. Do cấu tạo của lớp kim loại bên trong nên trong nên răng sứ kim loại sẽ xuất hiện những vệt đen trên bề mặt răng và ở chân răng kém thẩm mỹ. Do đó, răng sứ kim loại chỉ thích hợp khi để làm răng sứ cho các trường hợp răng hàm, những răng ở phía trong hoặc phục hồi răng người già, không yêu cầu nhiều về mặt thẩm mỹ.

bọc răng sứ loại nào tốt

  • Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ được sản xuất 100% bằng sứ nguyên chất, do sự đồng nhất trong cấu tạo nên răng sứ toàn sứ nên màu sắc của răng sứ toàn sứ hầu như không thay đổi theo thời gian. Mặt khác, răng sứ toàn sứ còn có vân trên bề mặt tương tự ngà răng thật nên giống như răng tự nhiên, có độ thẩm mỹ cao.

bọc răng sứ loại nào tốt

Loại răng sứ này có cấu tạo gần giống như răng sứ kim loại, gồm lớp sườn phía trong và lớp titan phủ bên ngoài. Răng sự titan có độ bền chắc vượt trội so với răng sứ kim loại. Thế nhưng màu sắc của răng sứ titan không giống với răng thật lắm nên có thể nhận ra nếu tiếp xúc trong khoảng cách gần. Cũng như răng sứ kim loại, răng sứ titan phù hợp để phục hình răng ở những vị trí không cần độ thẩm mỹ cao.

Nên chọn loại răng sứ nào để phục hình răng

Sau khi tìm hiểu các loại răng sứ hiện nay, chúng tôi tin rằng bạn đã nắm được một số khái niệm và có quyết định riêng cho mình về bọc răng sứ loại nào tốt. Tùy theo điều kiện và mong muốn của mình, bạn có thể chọn loại răng sứ phù hợp. Tuy nhiên, dù chọn loại răng sứ nào để phục hình răng bạn cũng nên chọn cho mình một nha khoa uy tín để chắc chắn rằng bác sĩ phục hình răng sứ cho mình có đủ kinh nghiệm và kĩ năng để thực hiện bọc răng sứ, không xâm phạm đến cấu trúc răng. Điều này rất quan trọng vì nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm có thể gây tổn thương đến buồng tủy khi mài răng, khiến răng trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sinh hoạt của bạn sau khi bọc răng sứ.

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là những ý kiến của bác sĩ giải đáp câu hỏi bọc răng sứ loại nào tốt của bạn, chúc bạn sớm có quyết định và nhanh chóng phục hình răng như ý muốn.

Thân ái chào bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen