hotline

Cạo vôi và đánh bóng răng liệu pháp an toàn và thẩm mỹ

08/11/2016 | Nha khoa tổng quát | 1764 lượt xem

Vôi răng làm mất thẩm mỹ của hàm răng đồng thời là nguyên nhân của nhiều trường hợp bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Để ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh nha tiềm ẩn do vôi răng thì cạo vôi và đánh bóng răng là một trong những liệu pháp điều trị nha khoa tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả và thẩm mỹ như ý.

Vậy vôi răng là gì và cạo vôi và đánh bóng răng được thực hiện thế nào?

Cạo vôi và đánh bóng răng liệu pháp an toàn và thẩm mỹ

cạo vôi và đánh bóng răng được thực hiện thế nào?

Vôi răng (cao răng) tiềm ẩn bệnh nha nguy hiểm

Vôi răng là mảng bám trên răng xuất hiện do quá trình ăn uống làm dắt lại các vụn thức ăn trong các kẽ răng, khi vệ sinh răng miệng không làm sạch được hết. Vôi răng nằm trong khoang miệng sẽ là môi trường lí tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Qua sự chuyển hóa của axit từ nước bọt, các mảng bám và vi khuẩn càng bám chắc vào nhau và vào thành vôi bao quanh chân răng. cạo vôi và đánh bóng răng chính là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng thiếu thẩm mỹ  do vôi răng gây ra.

Cạo vôi và đánh bóng răng liệu pháp an toàn và thẩm mỹ

vôi răng ảnh hưởng lớn đến nướu răng và hàm

Vì các mảng bám vôi răng chính là môi trường thích hợp cho sự hình thành và phát triển cảu các vi khuẩn gây hại cho răng. Chúng hoạt động trong vôi răng, gây nên các tình trạng bệnh nha như sâu răng, viêm nướu và nặng hơn nữa là nha chu…gây ra tình trạng chảy máu chân răng, răng bị lung lay, xương ổ răng bị tiêu và dẫn tới tình trạng mất răng không mong muốn. Răng của bạn sẽ xuất hiện các viền ố vàng do vôi răng, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và những cơn đau đớn âm ỉ kéo dài. Cạo vôi và đánh bóng răng không những cải thiện sức khỏe răng miệng bạn mà còn có thể giải tỏa áp lực tâm lý cho bạn.

Xem thêm:

Cạo vôi và đánh bóng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu

Cạo vôi và đánh bóng răng là kỹ thuật làm sạch các mảng bám vôi răng bám trên bề mặt răng, trong kẽ răng và nướu răng. Có 2 cách cạo vôi và đánh bóng răng được sử dụng tại Nha Khoa Đăng Lưu.

Cạo vôi và đánh bóng răng thông thường bằng cách truyền thống tức là bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi răng trên bề mặt răng và trong kẽ răng, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng bề mặt răng.

Cạo vôi và đánh bóng răng liệu pháp an toàn và thẩm mỹ

các bước thực hiện cạo vôi và đánh bóng răng

Cách thứ 2 hiện đại hơn, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm chuyên dụng giúp lấy cao răng với tầng xuất mạng và nhanh hơn, máy siêu âm lấy cao răng còn có thể làm sạch cao răng từ những khe ẩn sâu trong nướu. 

Cạo vôi và đánh bóng răng là cách điều trị hiệu quả các bệnh lý răng miệng do cao răng và hạn chế những nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu cũng không còn hàm răng vàng ố thiếu thẩm mỹ nữa. Với hàm răng trắng sáng bạn sẽ được thêm tự tin trong giao tiếp và công việc. Cuộc sống từ đó mà cũng trở nên thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen