hotline

Niềng răng nên ăn gì ?

30/12/2014 | Tư vấn niềng răng | 735 lượt xem

Trong vấn đề chăm sóc sau khi niềng răng thì yếu tố ăn uống và lựa chọn thực phẩm đóng vai trò then chốt. Bệnh nhân nên ăn gì và không nên ăn gì cũng là điều cần phải đề cập cụ thể. Vậy trong thời gian niềng răng nên ăn gì ?

Niềng răng nên ăn gì ?
Niềng răng nên ăn gì ?

Niềng răng nên ăn gì 

Trước tiên, sau khi niềng răng, bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa từ việc chăm sóc răng miệng, uống thốc cho đến chuyện thực phẩm ăn uống. Có như vậy thì kết quả phục hình nha khoa ở ca niềng răng mới được bảo tồn.

Niềng răng nên ăn gì ?
Niềng răng nên ăn gì là điều cần quan tâm

Do khi thực hiện niềng răng thì hàm răng sẽ phải chịu một lực tác động khá mạnh nên trong khoảng thời gian một tuần đầu, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn ở miệng. Chính vì vậy, lúc này, bệnh nhân chỉ nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai nuốt như cháo, súp, mì… Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể với những thứ uống như sữa, nước ép… Với những thực phẩm mềm như thế này, sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tối đa và tránh được những tổn thương có thể dẫn đến việc là làm lệch niềng răng hoặc thậm chí là có thể làm đứt niềng răng.

Xem thêm:

Niềng răng nên ăn gì ?
Không nên ăn thức ăn cứng

Bệnh nhân khi niềng răng thì cần phải tuyệt đối tránh xa những thực phẩm sau đây:

Thứ nhất là những thực phẩm có độ cứng và giòn như kẹo, bắp, đậu phộng… Tại vì với những thực phẩm như thế này sẽ tác động mạnh mẽ lên niềng răng cũng như bề mặt của răng làm cho niềng răng bị bung ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả niềng răng sau này.

Thứ hai, bệnh nhân nên tránh xa những thực phẩm có độ dẻo và dai. Chẳng hạn như kẹo cao su, kẹo dai… Khi ăn những thứ này thì nó sẽ bị dính vào răng cũng như mắc cài ở hàm dẫn đến nguy cơ niềng răng bị đứt.

Thứ ba, bệnh nhân không được mút ngón tay, cắn môi hay dùng lưỡi để đẩy răng. Vì những hành động này cũng làm cho niềng răng dễ bị lệch và bung ra.

Thứ tư, bệnh nhân không được ăn những thức ăn chứa nhiều đường. Vì khi ăn nó thì răng rất dễ bị sâu hoặc thậm chí là bị ố vàng. Như vậy, thì nó sẽ làm cho niềng răng bị lung lay hoặc bị bong ra khỏi những vị trí đã được gắn vào.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen