hotline

Quy trình bọc răng sứ

17/04/2015 | Kiến thức nha khoa | 1594 lượt xem

Với hàm răng có những tổn thương sẽ làm ảnh hưởng không những đến diện mạo chung của hàm răng mà còn làm cho chức năng ăn nhai của hàm răng bị giảm đi một cách đáng kể. Ai cũng cố gắng đi tìm cho mình một giải pháp tốt để phục hình hàm răng hư tổn đó. Và cho đến nay thì không có phương pháp nào có thể vượt qua được kỹ thuật bọc răng sứ. Vậy quy trình bọc răng sứ được thực hiện thế nào?

cau rang 4Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình bọc răng sứ

Trước đây, khi muốn thay hàm răng bị rụng hay gãy thì chỉ có một cách là làm răng giả tháo lắp hoặc là cố định. Nhưng phương pháp này lại bộc lộ nhiều nhược điểm vì khi làm răng giả thì không những hàm răng sau khi được thay thế sẽ không được chắc chắn như răng thật mà nó sẽ không thể thực hiện được chức năng ăn nhai, đồng thời khi mang răng giả cũng không đạt được những yêu càu về phương diện thẩm mỹ cho bệnh nhân. Chính vì lẽ đó, phương pháp bọc răng sứ ra đời như là một giải pháp “cứu vớt” cho những bệnh nhân muốn phục hình hàm răng của mình.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp bọc răng sứ được thể hiện ở những điểm sau đây: Thứ nhất, màu sắc của răng sứ được thay thế giống y như răng thật nên trông rất tự nhiên. Thứ hai, răng sứ có đặc tính là không đổi màu và không dị ứng cho nên nó sẽ không gây ra biến chứng nào cho bệnh nhân. Thứ ba, răng sứ được thay thế có độ chịu lực lớn nên sẽ có độ cứng hơn cả răng thật nên sẽ có được chức năng ăn nhai tốt. Bệnh nhân có thể thoải mái lựa chọn những thức ăn mà mình yêu thích.

cerec3
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa

Hiện nay, tại các phòng khám nha khoa trong cả nước có rất nhiều loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn. Nên tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình cũng như về mức độ tổn thương của hàm răng mà bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn cho loại răng sứ phù hợp và hiệu quả nhất. Có thể kế đến các loại răng sứ hiện nay rất được bệnh nhân ưa chuộng và lựa chọn là răng sứ Cercon, răng sứ E.Max, răng sứ Venus, răng sứ Margin, sứ Veneer,…

Xem thêm:

Trung bình một ca bọc răng sứ sẽ mất khoảng thời gian là 45 đến 60 phút. Bác sĩ sẽ thực hiện ca bọc răng sứ theo một quy trình hết sức khoa học và theo những tiêu chuẩn của Bộ y tế cũng như của Tổ chức Nha khoa thế giới đã đề ra. Quy trình bọc răng sứ bao gồm các bước sau:

Quy trình bọc răng sứphục hình răng hiệu quả với răng sứ

Bước 1: Khám tổng quát tình hình răng miệng;

Bước 2: Chụp phim X-Quang;

Bước 3: Làm sạch răng miệng ban đầu;

Bước 4: Nhổ các răng cần thiết;

Bước 5: Tái tạo trụ răng và bọc răng sứ vào.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen