hotline

Trám răng cửa có hiệu quả không?

13/01/2018 | Nha khoa tổng quát | 1117 lượt xem

Trám răng cửa áp dụng cho trường nào? Và vật liệu trám nào phù hợp với vị trí răng cửa? Bác sỹ nha khoa sẽ phân tích cụ thể từng vấn đề để các bạn yên tâm bước vào ca điều trị, cùng thoi dõi nhé!

Răng cửa là vị trí quyết định tính thẩm mỹ của khuôn miệng, thế nên những người có răng cửa bị sứt, mẻ hoặc thưa sẽ không thể thoải mái và tự tin khi giao tiếp với người đối diện.  Đó là lý do nha khoa cho ra đời những phương pháp phục hình thẩm mỹ như trám răng, bọc sứ,…

tram-rang-cua-1

Trám răng cửa bị sứt mẻ

Trám răng cửa có được không?

Khi răng cửa bị sứt mẻ, sâu hoặc thưa, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật trám răng để khắc phục những tổn thương đó bởi vì phương pháp này hội tụ rất nhiều ưu điểm:

Bổ  sung thêm mô răng giúp răng cứng chắc hơn

Không cần mài răng nên không gây đau nhức hay ê buốt đối với người bệnh

Phục hình những chiếc răng bị tổn thương do sâu hoặc chấn thương

Ngăn chặn vùng hư tổn lây lan

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng hiệu quả kỹ thuật này bởi nếu răng bị tổn thương nặng như miếng vỡ lớn, khoảng trống giữa hai răng cửa quá rộng thì trám răng không phải là giải pháp tối ưu. Thế nên,  bạn hãy đến nha khoa kiểm tra kỹ lưỡng để Bác sỹ tư vấn giải pháp phục hình răng cửa phù hợp nhé!  

Composite – vật liệu trám răng cửa đảm bảo tính thẩm mỹ

Trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình nên phần mô răng thật bị khuyết. Nếu là trám răng hàm thì vấn đề bền chắc được chú trọng, còn khi trám răng cửa thì tính thẩm mỹ là tiêu chí quan trọng đầu tiên cần đáp ứng.

 

Trám răng cửa có hiệu quả không? 2

Trám răng cho nụ cười thẩm mỹ*

Vì vậy, vật liệu trám bắt buộc phải có màu tương đồng với màu răng thật để hàm răng đều màu, không bị lộ khi cười nói. Và Composite chính là chất liệu lý tưởng nhất nên lựa chọn để trám răng cửa. Chất liệu này có màu tương đồng với màu răng thật. Hơn thế, Composite còn lành tính và rất thân thiện với cơ thể.

Nhờ vậy, khi tồn tại trong miệng, miếng trám răng cửa không gây ra các kích ứng có hại hay phản ứng với axit ảnh hưởng xấu đến răng thật. Hơn nữa, Composite khi hóa cứng lại có độ rắn chắc cao, chịu lực tốt giúp bạn ăn uống một cách thoải mái.

Bọc răng sứ cho răng cửa

Hiện nay, phục hình răng cửa băng cách bọc răng sứ đang được ứng dụng rộng rãi bởi khi đã được gắn cố định vào cùi răng thật sẽ hoạt động và thực hiện những chức năng như răng thật. Hơn thế nữa, răng sứ còn có vai trò bảo vệ răng thật khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và những tác động ngoại lực bên ngoài.

tram-rang-cua-3

Nên bọc sứ khi tổn thương ở mức độ nặng

Đặc biệt hơn, răng sứ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, đảm bảo độ trắng sáng tự nhiên như răng thật. Thêm vào đó,  sau khi chụp mão sứ lên cùi răng thật sẽ nhanh chóng thích ứng với môi trường bên trong khoang miệng, không gây ra bất kì dị ứng hay kích thích nào đối với răng và nướu.

Trám răng cửa giúp chúng ta có được chiếc răng hoàn chỉnh một cách nhanh chóng, thế nhưng kết quả như thế nào? còn tuỳ thuộc vào tình trạng và mức độ tổn thương của răng cửa. Vì vậy, bạn hãy đến gặp Bác sỹ nha khoa để được tư vấn phương pháp phục hình tối ưu nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen