hotline

Bọc răng sứ bị đau nhức – nguyên nhân và cách khắc phục

06/11/2017 | Tư vấn răng sứ | 0 comment

Bọc răng sứ bị đau nhức là hiện tượng hi hữu nhưng chúng ta không nên chủ quan trước vấn đề nguy hiểm này. Cùng Bác sỹ nha khoa tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau nhức sau khi làm răng sứ ngay sau đây các bạn nhé!

Bọc răng sứ bị đau phải làm sao?

Bọc răng sứ bị đau phải làm sao?

Là phương pháp phục hình được sử dụng phổ biến hiện nay, bọc răng sứ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi thời gian thực hiện nhanh chóng và quy trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng. Tuy nhiên, tình trạng bọc răng sứ bị đau vẫn có thể xảy ra và nếu không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ răng miệng.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là gì?

Theo phân tích của Bác sỹ nha khoa, bệnh nhân sau khi làm răng sứ cảm thấy ê nhức là do những nguyên nhân cơ bản sau:

Bọc sứ khi chưa điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng

Trước khi bọc sứ, nếu bệnh nhân bị sâu răng, viêm nha chu hay cao răng,  bác sỹ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm để đảm bảo răng sứ tồn tại bền vững và không gây khó chịu cho người bệnh. Nếu bỏ qua công đoạn này, hàm răng của khách hàng sẽ phải đối mặt với  nguy cơ hoại tử, kích ứng và nhức nhối.

boc-rang-su-bi-dau-3

Điều trị dứt điểm sâu răng trước khi bọc sứ

Vì vậy, chúng ta cần phải điều trị dứt điểm những bệnh lý răng miệng mới được  tiến hành mài răng bọc sứ. Và để nhận biết chính xác tình trạng răng hàm, Bác sỹ nha khoa sẽ áp dụng kỹ thuật chụp phim X quang khi thăm khám cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ không đúng quy trình kỹ thuật

Khi răng sứ hoàn thành, bác sỹ sẽ gắn thử răng lên cùi răng thật đểkiểm tra và điều chỉnh sao cho khớp cắn hai hàm phải cân đối và thoải mái thì mới tiến hành gắn cố định răng sứ. Bởi vì, thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ gây ra cảm giác cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai.

Và tình trạng này kéo dài sẽ khiến người dùng cảm thấy đau nhức và làm tổn thương khớp thái dương cũng như cấu trúc răng hàm. Do đó, bọc răng sứ không đúng quy trình là nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng đau nhức khi bọc sứ mà bạn cần lưu ý.

Cách khắc phục khi bọc sứ bị đau nhức như thế nào?

Ngay khi nhận thấy hàm răng có biểu hiện khác lạ như cộm cấn hoặc ê buốt khi ăn uống và vệ sinh, các bạn cần đến gặp bác sỹ nha khoa để được tư vấn cách khắc phục càng sớm càng tốt. Tại Nha khoa, Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng.

boc-rang-su-bi-dau-2

Kiểm tra tình trạng răng khi nhận thấy dấu hiện đau nhức

Sau đó, bác sỹ sẽ tháo mão sứ ra khỏi cùi răng thật và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp với mỗi bệnh nhân. Nếu tình trạng đau nhức do bệnh lý thì Bác sỹ sẽ điều trị triệt để rồi mới lắp lại mão sứ mới, còn nếu răng sứ kênh lệch gây ra cảm giác khó chịu thì Bác sỹ chỉ cần bọc lại sao cho vừa khít với viền nướu là có thể giải quyết được vấn đề.

Bọc răng sứ bị đau nhức hoặc ê buốt xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Và để tránh được mối nguy hiểm này, các bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín để làm sứ đúng quy trình kỹ thuật.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen