hotline

Bọc răng sứ có đau không

22/02/2017 | Tư vấn răng sứ | 1455 lượt xem

Với dự phát triển của xã hội, nhu cầu cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt ngày càng tăng, trong đó có việc bọc răng sứ để cải thiện màu sắc của răng và cải thiện chức năng nhai. Giúp giải quyết nhanh tình trạng răng bị gãy vỡ. Nhưng bọc răng sứ có đau không là vấn đề không phải ai cũng nắm được.

bọc răng sứ có đau không

Khi nào nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp dùng mão sứ nhân tạo để chụp lên phần răng bị hư hỏng, phần răng bị vỡ không thể phục hồi hoặc răng bị vàng ố, sậm màu do nhiễm kháng sinh không thể phục hồi bằng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường. Bọc răng sứ được tiến hành trong khoảng 1 tuần tùy thuộc vào thời gian chế tác răng sứ tại các labo và cơ địa riêng của từng người.

bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ được tiến hành theo các bước sau: các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định tình trạng răng của bạn hiện tại như thế nào. Đối với những răng hư, vỡ quá lớn, không đủ sức để làm chân trụ cho mão sứ sẽ được chỉ định nhổ hoặc hướng dẫn điều trị tủy. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành các trụ răng sau đó bắt đầu bọc mão sứ.

Việc bọc răng sứ có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề các bác sĩ thực hiện bọc răng sứ cho bạn cũng như các điều kiện hỗ trợ để thực hiện thủ thuật này. Trong quá trình bọc răng sứ, nếu bác sĩ nắm vững tay nghề và mài răng trong điều kiện cho phép, không ảnh hưởng đến buồng tủy thì sự hồi phục răng sau khi bọc sứ cũng sẽ nhanh hơn, hạn chế cảm giác đau và không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai về sau. Bên cạnh đó, cần thiết lựa chọn những trung tâm làm răng có đầu tư các công nghệ tiến tiến và thực hiện nghiêm chỉnh các điều kiện về vô trùng để hạn chế viêm nhiễm trong quá trình bọc răng sứ. Điều này giúp quá trình phục hình răng sứ diễn ra an toàn và nhanh chóng hồi phục, không sưng viêm sau khi bọc răng sứ.

Cần chú ý điều gì sau khi bọc răng sứ

Xử lí khi răng bị ê buốt: Sau khi bọc răng sứ, nếu có các vấn đề gì về răng như nhai bị cộm, bị ê buốt khi ăn hay răng bị lung lay nên gặp bác sĩ để tham khảo cách khắc phục, không nên tự ý khắc phục bằng những cách dân gian hay truyền miệng tại nhà.

bọc răng sứ có đau không

Lưu ý: Kết quả bọc răng tùy thuộc vào những đường nét có sẵn và cơ địa từng người

Chú ý chế độ chăm sóc răng miệng: Nên chăm sóc răng miệng hằng ngày, chải răng ngày 2-3 lần bằng bàn chải mềm. Bên cạnh đó, sau khi bọc răng sứ không nên hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều màu để bảo vệ màu răng.
Không ăn thức ăn quá cứng: Mặc dù răng sau khi bọc sứ có độ bền gần giống với răng thật nhưng bạn cần có chế độ chăm sóc răng để sử dụng răng sứ lâu dài. Không nên ăn thức ăn quá cứng, nên massage nướu sau khi chảy răng để máu lưu thông, giúp răng khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là một số lưu ý khi bọc răng sứ, bọc răng sứ có đau không và những lưu ý chăm sóc răng bạn nên tham khảo trước khi bọc răng sứ. Nắm được những vấn đề này, bạn sẽ yên tâm hơn khi quyết định phục hình hình răng bằng hình thức bọc sứ. Mọi thắc mắc về bọc răng sứ, bạn có thể để lại thông tin hoặc câu hỏi dưới bài viết để được tư vấn cụ thể.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen