hotline

Chăm sóc răng cấy ghép implant

25/03/2016 | Tư vấn Implant | 71 lượt xem

Implant là một kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phục hình răng cho bệnh nhân cả về chức năng thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến hiệu quả của ca cấy ghép implant thì vấn đề chăm sóc răng cấy ghép implant cũng giữ vai trò hết sức quan trọng.

Chăm sóc răng cấy ghép implant
trụ titan trong quy trình cấy ghép implant

Implant dùng cho những trường hợp nào ?

Phục hình cấy ghép implant được chỉ định cho hầu hết những trường hợp mất răng, có thể mất một răng hoặc nhiều răng và thậm chí mất cả hàm răng. Sau khi phục hình sẽ giúp bệnh nhân tăng tính ổn định cho hàm răng mà không cần phải dùng đến biện pháp mài hai răng bên cạnh.

Với những bệnh nhân mắc các bệnh rối loạn tâm thần thì không thể cấy ghép implant, hoặc bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, thiểu năng tuyến yên, tuyến thượng thận cũng không thể cấy ghép implant. Những bệnh nhân đang bị loãng xương, cần phải điều trị tia xạ hoặc bị nghiện thuốc lá cũng không thực hiện được cấy ghép implant.

Chăm sóc răng cấy ghép implant như thế nào?

Chăm sóc răng cấy ghép implant

Chăm sóc răng cấy ghép implant

Để cấy ghép implant, đầu tiên bác sĩ sẽ đánh giá trình trạng mất răng của bệnh nhân, sau đó chụp phim để xem tình trạng xương, nướu và mạch máu của bệnh nhân như thế nào để tránh làm tổn thường răng khi cấy ghép implant.

Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bệnh nhân có cần phải ghép xương, nâng xoang, ghép mô liên kết hoặc nướu hay không. Nếu có thì phải thực hiện khâu ghép này trước khi cắm implant.

Nếu bác sĩ đã nhận diện bệnh nhân có đầy đủ các điều kiện để cấy ghép implant thì sẽ thực hiện cắm implant. Tùy theo mức độ và yêu cầu mà bác sĩ tiến hành gây tê hoặc tiền mê cho bệnh nhân. Chỉ sau khoảng 30-60 phút thì bác sĩ sẽ thực hiện cắm ghép implant xong.

Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ phục hình tức thì đối với những bệnh nhân có đủ thể tích xương và mật độ tốt trong vòng 48 giờ hoặc phải thực hiện sau 3-6 tháng tùy theo đánh giá tình trạng của mỗi bệnh nhân khi cắm implant.Sau khi cấy ghép implant bạn cần phải vệ sinh răng miệng cẩn thận và chăm sóc răng implant như răng thật. Đồng thời, bệnh nhân cũng có kế hoạch định kỳ tái khám sau 6 tháng để kiểm tra cụ thể và bảo tồn răng implant.

Chăm sóc răng cấy ghép implant
Sau khi cấy ghép implant nên Chăm sóc răng cấy ghép implant như thế nào?

Cấy ghép implant được thực hiện ở nhiều cơ sở nha khoa hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín bạn nên dựa theo các tiêu chí như: đội ngũ bác sĩ có chuyên nghiệp hay không, cơ sở nha khoa có giấy phép hoạt động hay không và hệ thống cơ sở vật chất máy móc tại cơ sở nha khoa như thế nào ? Có như vậy mới mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen