hotline

Niềng răng cho người trưởng thành

18/01/2016 | Kiến thức nha khoa | 90 lượt xem

 Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người trưởng thành luôn là một nhu cầu thiết yếu của hầu hết những người gặp phải vấn đề về hàm răng mọc không đều đặn. Với yêu cầu càng cao về vấn đề thẩm mỹ nên bác sĩ luôn cân nhắc và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ tập trung phân tích cụ thể và chi tiết những nội dung liên quan đến việc niềng răng cho người trưởng thành.

Niềng răng cho người trưởng thành 1

Niềng răng cho người trưởng thành*

Niềng răng cho người trưởng thành

Khác với niềng răng cho trẻ em xương hàm của người lớn trưởng thành thì sẽ không còn có chu kỳ tăng trưởng hay phát triển nữa nên thời gian điều trị kỹ thuật niềng răng sẽ được bác sĩ đưa ra một cách chính xác với từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cho người trưởng thành cũng thường kéo dài hơn so với lứa tuổi trẻ em. Thông thường đối với trường hợp không cần nhổ răng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 18 tháng, còn đối với trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng răng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, trung bình mất khoảng 24 tháng. Ngoài ra, đối với trường hợp răng mọc ngầm hoặc khi cần  phải hỗ trợ bằng phương pháp cấy ghép implant, phục hình răng sứ thì chỉ cần khoảng thời gian 6 tháng là sẽ hoàn thành.

Tính thẩm mỹ: Đối với người trưởng thành, do tính chất công việc là thường xuyên phải giao tiếp với bên ngoài, gặp mặt nhiều người nên nên yêu cầu về tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng là rất lớn. Để đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới, giớ nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa đã cải tiến các hệt hống mắc cài niềng răng hiện đại và thẩm mỹ hơn. Niềng răng bằng mắc cài sứ và niềng răng mặt trong là hai loại kỹ thuật niềng răng đang được ưa chuộng hiện nay.

Niềng răng cho người trưởng thành
Bác sĩ kiểm tra mức độ lệch lạc của hàm răng

Mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ đã trở nên khá quen thuộc với tất cả bệnh nhân và nó cũng ngày càng phổ biến hơn trong thời đại hiện nay. Mắc cài sứ có có đặc điểm là nó có độ dày hơn khoảng 30% so với mắc cài kim loại nên khi mang mắc cài sứ thì bệnh nhân sẽ có cảm giác cộm cộm khó chịu ở trong miệng. Tuy nhiên, do nó có màu sắc giống như ngà răng nên về mặt thẩm mỹ nó đã đáp ứng được những gì mà bệnh nhân yêu cầu. vì khi mang mắc cài sứ thì người ngoài rất khó phát hiện ra nên bệnh nhân có thể thoải mái và tự tin nói chuyện cũng như cười đùa với mọi người xung quanh.

Niềng răng cho người trưởng thành
Khoe nụ cười tỏa sáng sau khi niềng răng

Mắc cài mặt trong đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân về mặt thẩm mỹ cũng như về chức năng ăn nhai hằng ngày. Loại niềng răng nha khoa thẩm mỹ này có chi phí cao hơn so với các loại mắc cài truyền thống khác, thường dao động từ 90-120 triệu đồng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen