hotline

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

16/03/2015 | Niềng răng Chỉnh nha | 428 lượt xem

Nhiều bậc cha mẹ ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề răng miệng của con cái mình. Trong đó kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em là một kỹ thuật khó, đặc biệt là khi niềng răng cho trẻ em thì cần phải chú ý nhiều hơn vi nếu như thực hiện sai quy cách thì không những không mang lại kết quả mà ngược lại còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe chung của trẻ. 

niềng răng trainer1
Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em là kỹ thuật mà bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một loại dụng cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay trong suốt để điều chỉnh lại vị trí của các răng sao cho đều đặn nhất có thể. Phương pháp niềng răng cho trẻ em được chỉ định thực hiện cho những trường hợp hàm răng của trẻ có cung răng bị hẹp, hàm răng mọc lệch lạc, hàm răng cửa bị hô quá mức, hoặc hàm răng bị khấp khểnh, bị vẩu…

Do ở độ tuổi còn nhỏ trẻ em thường hay có thói quen mút tay hoặc đẩy lưỡi nên trẻ rất dễ bị hô. Mặt khác khi còn nhỏ thì gương mặt của trẻ em sẽ phát triển theo chiều dọc tức là cằm hơi lùi vào, răng có hiện tượng mọc chen chúc. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ sau này lớn lên dễ bị hô. Để không làm ảnh hưởng đén diện mạo của trẻ sau khi lớn lên thì bố mẹ cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến các phòng khám hay trung tâm nha khoa để niềng răng sớm.

Xem thêm:

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
cần niềng răng sớm cho trẻ

Theo những thông tin được bác sĩ nha khoa cung cấp thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng khi trẻ có độ tuổi từ 12-14 tuổi. Trẻ sẽ được bác sĩ cho đeo khí cụ chỉnh nha, giúp phát triển xương hàm. Với phương pháp niềng răng này thì sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng phải nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

nieng rang tre em 3
Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em cần thiết cho thẩm mỹ sau này

Trong thời gian đầu sau khi niềng răng, trẻ sẽ có cảm giác đau nhức, bố mẹ cần cho trẻ súc miệng bằng nước ấm hoặc nước muối pha loãng. Mặt khác trong những tuần đầu, bố mẹ cần phải có thực đơn riêng cho trẻ vì lúc này trẻ chưa thể ăn được những thực phẩm cứng mà thay vào đó phải chọn và chế biến những món ăn thật mềm để tránh làm tổn hại đến kết quả niềng răng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen