hotline

Phẫu thuật hàm móm – Điều trị móm nhanh chóng, an toàn

21/03/2017 | Kiến thức nha khoa | 1998 lượt xem

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp điều trị móm hiện đại, áp dụng với những bệnh nhân bị móm do xương hàm dưới phát triển vượt bật so với xương hàm trên.

Những nguyên nhân khiến bạn bị móm

Móm là hiện tượng hàm dưới chìa ra quá mức so với hàm trên, vấn đề này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà nhiều trường hợp móm nặng có thể khiến bệnh nhân không thể khép miệng lại, việc ăn uống gặp khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng móm cũng khá đa dạng

Do tác động lực đến hàm dưới:

Trong giai đoạn răng sữa hay răng đang mọc, những lực bất thường tác động lên răng đều có khả năng dẫn đến biến dạng hình dáng răng. Tùy theo mức độ có thể bạn nhận thấy cũng có thể không. Những lực tác động có thể khiến răng hàm dưới bạn bị kéo lệch ra ngoài gây móm có thể do việc cắn kéo thức ăn, cắn các vật cứng, dùng răng tướt mía,…

Do thói quen ngậm ti giả:

Nhiều bật cha mẹ thường cho bé ngậm ti giả lúc nhỏ để cai sữa hoặc để hạn chế việc bé đưa các di vật vào miệng. Thế nhưng í tai ngờ răng, hành động ngậm tị giả trong thời gian dài cũng có thể làm biến dạng hình dáng răng, làm răng mọc không đúng vị trí.

Do hàm dưới phát triển quá mức:

Có thể do di truyền hoặc vì một lí do nào đó, xương hàm dưới phát triển quá mạnh so với xương hàm trên, làm hàm dưới chìa ra ngoài và không khít với hàm trên, gây nên hiện tượng móm.

Điều trị móm hàm bằng phương pháp phẫu thuật hàm móm

Khi bị móm, hầu hết mọi người thường nghĩ rằng nên niềng răng để khắc phục hiện tượng móm. Tuy nhiên, không phải lúc nào niềng răng cũng mang lại hiệu quả khắc phục hàm móm, bởi niềng răng chỉ can thiệp được những trường hợp móm có nguyên nhân do sự lệch lạc của răng. Với các trường hợp bệnh nhân bị móm do xương thì phẫu thuật hàm móm mới là giải pháp điều trị thích hợp.

Phẫu thuật hàm móm – Điều trị móm nhanh chóng, an toàn 3

Phẫu thuật hàm móm – Điều trị móm nhanh chóng, an toàn*

Phẫu thuật hàm móm được tiến hành thế nào

Phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật khó bởi phải can thiệp trực tiếp vào xương bệnh nhân. Với kĩ thuật này, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ cắt bớt một phần xương hàm dưới để đẩy hàm dưới lúi vào trong, khớp với hàm trên để cải thiện diện mạo bệnh nhân, giúp bệnh nhân lất lại khuôn mặt cân đối, đồng thời ổn định khớp cắn, cải thiện việc nhai nuốt, phát âm cho bệnh nhân.

Để thực hiện phẫu thuật hàm móm, bệnh nhân bắt buộc phải trải qua các bước xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe, kiểm tra các chức năng thận, tim mạch, tầm soát tiểu đường, khả năng đông máu,… để đảm bảo bệnh nhân của đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật điều trị móm cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng với sự giám sát và thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, đủ khả năng đánh giá, phán đoán các tình huống có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được gây mê và tiến hành các bước phẫu thuật điều trị móm, bác sĩ sẽ cắt một phần xương hàm dưới sau đó đẩy xương hàm vào trong đồng thời cố định bằng minivis. Khoảng 2 tuần sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đeo dụng cụ cố định hàm và chỉ đươc phép ăn các thức ăn mềm, uống sữa. Sau thời gian này, bệnh nhân có thể được yêu cầu niềng răng từ 6 tháng đến 1 năm để cố định hàm, tránh tình trạng tái phát móm sau phẫu thuật.

Có thể nói, phẫu thuật hàm móm là một tiến bộ trong y khoa, giúp bệnh nhân có thể khắc phục nhanh tình trạng móm do xương mà phương pháp niềng răng không thể cải thiện được. Để biết thêm thông tin chi tiết về phẫu thuật hàm móm cũng như tìm hiểu thông tin về chi phí, vui lòng để lại thông tin phía dưới bài viết để được tư vấn cụ thể.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen