hotline

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng

23/04/2015 | IMPLANT | 823 lượt xem

Cấy ghép Implant để phục hình thẩm mỹ cho răng đang là kỹ thuật mới được chú ý trong nha khoa hiện đại. Chỉ với những trụ nhỏ làm từ Titan, an toàn, lành tính, thân thiện với cơ thể con người, với chức năng thay thế cho chân răng thật đã bị mất đi bởi sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… và các bệnh về răng miệng khác, trụ Implant cấy vào chân răng, kết hợp với răng sứ để tạo nên chiếc răng mới chắc chắn. Vậy quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng được thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng 1hình ảnh trước và sau khi phục hình với implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng

Do những tính năng và ưu điểm vượt trội như vậy, cấy ghép Implant hiện nay chỉ được thực hiện tại những phòng nha hiện đại, có đủ điều kiện máy móc và cơ sở vật chất. Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng thường phải đạt tiêu chuẩn quốc tế với hai giai đoạn cấy ghép Implant và phục hình răng trên Implant.

Thăm khám và tư vấn, lập kế hoạch điều trị hiện nay được sự hỗ trợ tốt nhất của công nghệ hướng dẫn phẫu thuật Nobel Clinician, máy chụp phim CT Cone – Beam 3D… để cung cấp những thông số chính xác nhất về tình trạng răng miệng của bạn. Đồng thời, những kích thước chuẩn về trụ Implant cần chế tạo và thiết kế cũng được đo đạc chính xác trong giai đoạn này.

Việc chụp phim CT cũng cho bác sĩ cái nhìn trực quan và chi tiết về tình trạng sức khỏe của bạn, tổng quát sức khỏe răng miệng để có chỉ định lâm sàng đặt Implant chính xác. Phần mềm hướng dẫn phẫu thuật Nobel Clinician thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều, sẽ cho bạn phác đồ điều trị thích hợp trong cả quá trình điều trị. Ưu điểm vượt trội của Nobel Clinician phải kể đến đó là phẫu thuật ảo trong không gian 3 chiều, giúp định hình những vị trí thích hợp và xác định kích cỡ Implant thích hợp để đặt.

Xem thêm:

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng 2
Implant là những trụ nhỏ làm từ Titan

Phẫu thuật cấy ghép Implant để phục hình răng sẽ được thực hiện bằng việc bác sĩ đặt Implant vào xương hàm. Mỗi đơn vị Implant được cấy vào răng cần 10 – 15 phút để thực hiện. Với mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau. Vùng răng cửa đặt Implant mất khoảng 10 – 15 phút, và sau khi cấy ghép Implant bác sĩ sẽ đặt răng tạm để bạn có thể ăn nhai như bình thường trong quá trình điều trị mà không gặp phải bất kì phiền toái nào. Thời gian tích xương sau khi đặt Implant thường kéo dài từ 3 – 6 tháng, đây là thời gian cần thiết để giúp cho những trụ Implant vững chắc trong xương hàm.

Sau khoảng 1-2 lần sau khi đặt trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình cố định cho răng bằng những Abutment được đặt trên Implant. Từ đó, những mão sứ bền chắc, màu sắc tự nhiên và hòa hợp với răng thật được gắn vĩnh viễn trên implant và tạo cấu trúc răng hoàn chỉnh. Các răng sứ này được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM, công nghệ thiết kế và sản xuất răng sứ hiện đại hiện nay.

Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng 5
Quy trình cấy ghép Implant khi phục hình răng được thực hiện thế nào?

Cấy ghép răng Implant là biện pháp có hiệu quả theo tiêu chí an toàn, tiện lợi và thẩm mỹ, không chỉ phục hồi nguyên vẹn chức năng ăn nhai của cơ miệng, cấu trúc răng không hề bị thay đổi, cảm giác thoải mái ở vùng được cấy ghép, mà cấy ghép Implant còn làm cho răng bạn đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho răng lên nhiều cấp độ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen