Quy trình niềng răng khểnh

20/03/2015 | Niềng răng Chỉnh nha | 1176 lượt xem

Giải pháp sử dụng mắc cài cố định hay khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại các răng theo đúng vị trí của nó, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn chính là niềng răng, dịch vụ phổ biến trong nha khoa hiện đại, đem lại lợi ích về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng cho hàng triệu người dùng trên thế giới. Răng khểnh cũng là một dạng lệch lạc cần điều trị bằng niềng răng như vậy. Vậy quy trình niềng răng khểnh được thực hiện thế nào?

Quy trình niềng răng khểnh 1
Răng khểnh cũng là một dạng lệch lạc cần điều trị bằng niềng răng

Quy trình niềng răng khểnh

Khác với các tình trạng răng mọc không như bình thường như hàm hô vẩu, hàm móm… có thể điều trị nhanh chóng và dứt điểm bằng việc phẫu thuật một lần để đưa xương hàm về vị trí cân đối, thoát khỏi lệch lạc, nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro như biến chứng sau phẫu thuật. Thì răng khểnh, chỉ có thể điều trị bằng giải pháp là niềng răng, kết hợp với nhổ răng nếu số lượng răng lộn xộn quá nhiều, ở 6 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới.

Quy trình niềng răng khểnh 2
Răng khểnh có thể điều trị bằng giải pháp niềng răng

Quy trình niềng răng khểnh khá đơn giản, được thực hiện khoa học và chuyên nghiệp tại các phòng nha hiện đại hiện nay, bao gồm 4 bước chính:

Khám lâm sàng:

đây là bước thăm khám và tư vấn, kiểm tra sức khỏe răng miệng, cũng như đưa ra những chẩn đoán ban đầu về mức độ và tình trạng lệch lạc răng miệng. Những răng quá lộn xộn, khểnh quá nhiều cần được nhổ bỏ cũng được đánh dấu để thực hiện nhổ răng.

Quy trình niềng răng khểnh 3
niềng răng khểnh tại nha khoa

Đồng thời, bạn cũng sẽ được vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, trị sâu, điều trị tủy nếu răng bạn bị viêm nướu, viêm nha chu hay sâu răng. Thao tác này rất cần thiết để đảm bảo cho răng bạn khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng răng, đeo mắc cài hoặc không mắc cài.

Chụp phim Xquang, thiết kế liệu trình chỉnh nha:

thao tác này sẽ giúp các bác sĩ có hình ảnh cụ thể về cấu tạo răng của bạn, củng cố thông số chính xác cho bước dự đoán ban đầu, Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh, sử dụng phần mềm có chức năng thiết kế liệu trình chỉnh nha sẽ giúp bạn tự tin hơn vào kết quả điều trị sau này.

Xem thêm:

  • Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?
  • Niềng răng hô hiệu quả với mắc cài sứ

Quy trình niềng răng khểnh 4
Quy trình niềng răng khểnh cần được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ

Niềng răng:

Các bác sĩ sẽ giúp bạn đeo các mắc cài vào răng, nếu là niềng răng kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ. Nếu là niềng răng không mắc cài Invisalign, giải pháp điều trị có hiệu quảvà thẩm mỹ hiện nay, thì bác sĩ sẽ đeo các khay chuyên dụng vào cho bạn, sửa chữa nếu thiết kế chưa thật ôm khít vào răng, sao cho mắc cài hoặc khay sát khít.

Hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám:

Sau khi lắp mắc cài, việc tái khám sẽ định kì trong suốt quá trình 1 – 2 năm, độ dài của mỗi kỳ theo tình trạng từng ca cà từng giai đoạn của niềng răng.Thông thường, ở giai đoạn niềng răng duy trì, định kỳ tái khám sẽ cách xa nhau hơn, dễ dàng cho bạn sinh hoạt, học tập hay làm việc.

Quy trình niềng răng khểnh 6
điều trị răng khểnh bằng giải pháp niềng răng

Trong mỗi lần tái khám, các mắc cài, hay các khay niềng răng sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng khách hàng. Bạn cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng, lấy vôi răng và điều trị sâu nếu có trong suốt thời gian này. Răng của bạn sẽ ngày càng đẹp hơn, cứng chắc hơn trong suốt quá trình niềng răng khểnh.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van
lich-hen