hotline

Tẩy trắng răng có hại không ? Bác sĩ giải đáp

07/12/2016 | Tư vấn tẩy trắng răng | 1369 lượt xem

Bác sĩ ơi, tôi đang có ý định tẩy trắng răng và cũng đã tham khảo rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng trên mạng. Nhìn chung tôi thấy cũng tiện và không mất nhiều thời gian. Nhưng tôi băn khoăn không biết tẩy trắng răng có hại không . Xin bác sĩ cho ý kiến để tôi yên tâm hơn khi tẩy trắng răng.

Kim Ngân, TP HCM

Giải đáp tẩy trắng răng có hại không 

Chào bạn. Lời đầu tiên cám ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và gởi câu hỏi đến cho chúng tôi. Hiện nay tẩy trắng răng là nhu cầu thiết yếu của nhiều người để giúp phục hồi độ trắng sáng của răng. Việc tẩy trắng răng có hại gì không còn tùy thuộc vào cách tẩy trắng răng mà bạn áp dụng nữa.

 

Tẩy trắng răng có hại không

Tẩy trắng răng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Ngoài cách tẩy trắng răng tại phòng khám, hiện nay không ít người chọn sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Nhìn chung, những phương pháp này có mang lại hiệu quả nhất định trong việc tẩy trắng răng, nhưng không ít trường hợp bệnh nhân gặp những rắc rối do các phương pháp này mang lại như:

  • Bỏng nướu: Do thuốc tẩy trắng răng dính nướu và lưỡi, hoặc do sử dụng thuốc tẩy trắng răng quá liều.
  • Răng không điều màu: Thường gặp khi sử dụng máng tẩy trắng răng được bán đại trà trên thị trường hoặc khi dùng bút tẩy trắng răng.
  • Răng ê ẩm, nhạy cảm: Do sử dụng thuốc quá liều, thuốc không rõ nguồn gốc
Tẩy trắng răng có hại không

Tẩy trắng răng không thông qua ý kiến của bác sĩ có thể để lại những hậu quả đáng tiếc

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Nhìn chung những tác hại khi tẩy trắng răng phần lớn xuất phát từ việc tự ý dùng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Theo khuyến cáo của bác sĩ, nếu sử dụng thuốc tẩy trắng răng quá liều có thể gây hỏng men răng, làm răng trở nên nhạy cảm, dễ ê buốt khi ăn nóng hoặc lạnh và dễ bắt màu hơn. Tuy nhiên, những tác tại này có thể tránh được nếu bạn tẩy trắng răng đúng cách.

Nếu được sử dụng đúng cách, tẩy trắng răng không làm tổn hại đến răng

Nếu được sử dụng đúng cách, tẩy trắng răng không làm tổn hại đến răng

Việc tẩy trắng răng dù được thực hiện tại phòng khám hay tại nhà, cũng nên tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự mua thuốc tẩy trắng răng trên thị trường, vì phần lớn những loại thuốc này không có chỉ dẫn về liều lượng sử dụng rõ ràng. Đặc biệt, nếu dùng khay tẩy trắng tại nhà, nên đến các nha khoa để được lấy dấu răng và sản xuất khay theo kích thước và những đặc điểm riêng của răng giúp khay ôm khít vào răng, tạo điều kiện để thuốc thẩm thấu đều, giúp răng trắng sáng, đều màu.

Có thể bạn quan tâm

Tẩy trắng răng là nhu cầu thiết yếu hiện nay để giúp bạn khôi phục màu răng. Nhưng bên cạnh những ưu điểm mà tẩy trắng răng mang lại cũng tồn tại không ít khuyết điểm. Vì vậy, nên hỏi ý kiến bác sĩ khi quyết định tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng đúng cách, đúng liều sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ liên quan đến vấn đề tẩy trắng răng có hại không, rất mong sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe, đẹp.

Thân chào bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen