hotline

Cấy ghép răng implant có đau không ?

09/04/2016 | IMPLANT | 67 lượt xem

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình áp dụng cho tình trạng răng bị gãy rụng hiệu quả. Thế nhưng nhiều người khi đến khám tại các phòng khám nha khoa lại tỏ ra sợ hãi vì đau đớn nên còn có cảm giác e ngại. Vậy, cấy ghép răng implant có đau không ? Có để lại biến chứng hay nguy hiểm gì không?

Cấy ghép răng implant có đau không
Cấy ghép răng implant có đau không ?

Cấy ghép răng implant có đau không?

Implant có chân trụ được làm từ vật liệu titan được dùng để đặt vào xương hàm dưới. Sau khi trụ titan tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ lắp phần răng giả lên trụ implant đó và hoàn thiện hết việc cấy ghép răng cho bệnh nhân. Implant là phương pháp phục hình đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, nó là phương pháp phục hình nha khoa được hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như ở Việt nam lựa chọn.

Tuy nhiên, không giống như nhiều người thường lầm tưởng là kỹ thuật cấy ghép implant gây ra đau đớn nhưng mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề này. Vì trong quá trình cấy ghép implant, qua mỗi giai đoạn, mỗi thủ thuật thì bác sĩ đều tiến hành gây tê tại chỗ nên bệnh nhân sẽ không cảm cảm thấy đau đớn. Có thể sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có cảm giác đau nhức một chút, những nó sẽ không kéo dài lâu, hơn nữa bác sĩ cũng sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau. Khoảng 3 ngày sau thì cảm giác này sẽ không còn nữa và khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể chườm đá để bớt đau và giúp vết thương mau lành.

Cấy ghép răng implant có đau không
Nên chườm đá sau khi cấy ghép implant để giúp giảm đau

Quy trình cấy ghép răng implant

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân để xác định xem ngoài vấn đề răng bị gãy rụng ần phục hình thì bệnh nhân còn gặp phải vấn đề gì hay không. Nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi cấy ghép răng implant.

Bước 2: Chụp phim X-Quang. Bác sĩ tiến hành chụp phim cho bệnh nhân để xem cấu trúc xương của bệnh nhân như thế nào. Từ các phân tích cắt lớp bác sĩ sẽ phân tích và lựa chọn loại implant cho phù hợp giúp đem lại hiệu quả điều trị như ý và bệnh nhân cũng không phải lo lắng việc cấy ghép implant có đau không nữa?

Bước 3: Phân tích cấu trúc xương hàm và thiết kế implant.Từ hình ảnh 3D bác sĩ sẽ phân tích và đo đạc diện tích xương chính xác và số lượng bao nhiêu để xác định kích cỡ implant cho phù hợp.

Bước 4: Cấy ghép implant được thực hiện trong môi trường sử lý vô trùng, đem lại hiệu quả và thẩm mỹ như ý.

Cấy ghép răng implant có đau không
Địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Sau khi xuất hiện vấn đề gì về việc cấy ghép hay thắc mắc gì về việc cấy ghép răng implant có đau không? hãy đến và gặp bác sĩ để kiểm tra xem có vấn đề gì không và để được tư vấn rõ ràng hơn nhé. 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen