hotline

Chữa tủy phương pháp điều trị bệnh nha hiệu quả

07/11/2016 | Nha khoa tổng quát | 1873 lượt xem

Tủy răng được xem là thành phần cốt lõi của răng, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cảm giác và sự sống cho răng. Tuy nhiên do nhiều tác động khiến răng bạn bị các bệnh nha như sâu răng, răng bị gãy vỡ, làm thương tổn đến tủy gây đau nhức khó chịu, phương pháp chữa tủy sẽ giúp điều trị tốt vấn đề này.

Vậy phương pháp chữa tủy hiệu quả được thực hiện thế nào và đâu là địa chỉ chữa tủy an toàn?

Phương pháp chữa tủy hiệu quả

đâu là phương pháp chữa tủy an toàn?

Phương pháp chữa tủy hiệu quả và  an toàn

Phương pháp chữa tủy là kỹ thuật điều trị nha khoa đi sâu vào ống tủy bên trong răng đã bị viêm nhiễm hay đã chết tủy để lấy sạch tế bào tủy bị tổn thương. Sau đó sẽ thực hiện trám bít ống tủy để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn để tạo điều kiện phục hồi phần mô răng còn lại.

Các trường hợp sau nên chữa tủy

  • Răng có dấu hiệu đau nhức và ngày càng đau dữ dội.
  • Răng bị sâu nặng, bị bễ vỡ với vết mẻ lớn
  • Tủy răng bị hoại tử, làm đổi màu răng bất thường
  • Sau khi điều trị nha khoa vẫn có tình trạng ê buốt kéo dài
  • Răng thực hiện trám răng tạo miếng trám lớn, sát ống tủy.
  • Răng bị viêm nhiễm, có áp xe mủ quanh chóp răng,..v.v.

Phương pháp chữa tủy hiệu quả

các trường hợp nên chữa tủy là gì?

Phương pháp chữa tủy là một kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mĩ, kỹ lưỡng để tủy răng được lấy hết mà không đế lại biến chứng về sau. Tại nha khoa Đăng Lưu, việc điều trị tủy được tiến hành bởi Đội ngũ Y Bác sĩ, lành nghề, đã thực hiện thành công nhiều ca điều trị nha khoa. Cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị tối tân, hiện đại bác sĩ sẽ có phương pháp chữa tủy tương ứng với tình trạng bệnh nha của mỗi người.

Phương pháp chữa tủy được thực hiện theo quy trình nào?

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Đồng thời bạn sẽ được chụp X- Quang để chuẩn đoán mức độ hư tổn của tủy răng. Dựa vào đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp và thời gian điều trị cụ thể cho khách hàng.

Gây tê và lấy tủy

Đầu tiên, bạn sẽ được gây tê đễ có thể cảm thấy thoải mái khi bác sĩ tiến hành lấy tủy. Tuy nhiên, đối với những răng đã bị chết tủy lâu ngày sẽ không cần gây tê vì sẽ không còn cảm giác đau. Sau đó, Bác sĩ sẽ mở rộng ống tủy. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để mài dũa và mở rộng ống tủy kết hợp với bơm rửa nhiều lần để làm sạch tủy.

Phương pháp chữa tủy hiệu quả

các bước thực hiện chữa tủy tại nha khoa

Trám bít ống tủy

Sau khi tủy răng đã được lấy hết và bệnh nhân không còn cảm thấy đau, bác sĩ sẽ đánh giá và tiến hành trám bít ống tủy. Để trám bít ống tủy, bác sĩ sẽ dùng gutta-percha để bít kín lỗ hổng và hệ thống ống tuỷ, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau khi kết thúc quá trình chữa tủy, khách hàng sẽ được chụp phim lần cuối để kiểm tra lại tổng thể răng cũng như hiệu quả của phương pháp chữa tủy đang áp dụng

Xem thêm:

Răng sau khi chữa tủy sẽ không còn đau và cũng không còn mạch máu để nuôi sống răng nên rất dễ bị vỡ, nứt gãy. Chính vì vậy, việc trám hay bọc răng sứ sau khi chữa tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng cũng như bảo vệ răng sau khi điều trị tủy là việc cần thiết.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen