hotline

Phẫu thuật nâng xoang hàm

07/11/2016 | Phẫu thuật hàm | 1943 lượt xem

Với tình trạng hàm bị mất răng lâu ngày xương ổ răng và xương hàm đã bị tiêu và biến đổi khá nhiều, nhưng muốn được phục hình nha khoa thì khả năng cần được nâng xoang hàm và ghép xương. Những chỉ định phẫu thuật như ghép xương và nâng xoang hàm là phương pháp hỗ trợ việc phục hình được điễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Vậy quy trình nâng xoang hàm được thực hiện  thế nào? và nâng xoang hàm đem lại hiệu quả ra sao?

Nâng xoang hàm quy trình quan trọng khi phục hình răng

nâng xoang hàm được thực hiện thế nào?

Quy trình nâng xoang hàm 

Phương pháp nâng xoang hàm giúp phục hồi vùng xoang hàm và duy trì hình dáng của khuôn mặt. Thực hiện nâng xoang hàm nha khoa càng sớm thì quy trình phục hình implant càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, và giữ được thẩm mỹ. Thông thường, một ca nâng xoang hàm được thực hiện theo quy trình sau:

Thăm khám và lập kế hoạch điều trị

Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tiếp để xác định được các đặc điểm giải phẫu xoang hàm, tình trạng bệnh lý xoang, đánh giá chất lượng xương hàm và thể tích xương hiện có. Từ đó lập kế hoạch điều trị, dự kiến cách thức nâng xoang phù hợp và khối lượng xương ghép cần thiết.

Tiến hành nâng xoang, bao gồm hai kĩ thuật là

Nâng xoang kín: được thực hiện khi lượng xương thiếu không nhiều, màng xoang được nâng lên ở vị trí đáy của lỗ cắm ghép implant. Theo đó bột xương được đưa vào qua đường này. Nâng xoang kín thường kết hợp với đặt implant trong 1 lần phẫu thuật.

Nâng xoang hàm quy trình quan trọng khi phục hình răng

Nâng xoang hàm là kỹ thuật nha thực hiện khá phức tạp

Nâng xoang hở: Là kĩ thuật mở một cửa sổ xương ở thành bên xoang. Kĩ thuật này được áp dụng khi thiếu nhiều xương và không có chỉ định nâng xoang kín. Qua cửa sổ này phẫu thuật viên sẽ bóc tách, nâng đáy xoang lên đồng thời ghép xương vào vùng này. Thông thường sau nâng xoang hở người ta sẽ chờ cho xương phục hồi tốt mới tiến hành cấy implant ở lần phẫu thuật tiếp theo.

Xem thêm:

Có thể nâng xoang hàm và phục hình răng trong cùng 1 lần phẫu thuật trong trường hợp nâng xoang kín. Đối với nâng xoang hở, khối lượng xương thiếu hổng thường nhiều, khi đặt implant hay phục hình răng sứ ngay sẽ dẫn đến sự thiếu chắc chắn dễ xô dịch. Chính vì lẽ đó người ta khuyến cáo nên chờ khoảng 4 – 6 tháng sau khi nâng xoang hở mới nên tiếp tục phẫu thuật lần hai để phục hình nha khoa hoàn chỉnh.

Nâng xoang hàm quy trình quan trọng khi phục hình răng

nâng xoang hàm hiệu quả sẽ tạo cơ sở vững chắc để thực hiện phục hình đạt chất lượng

Nâng xoang hàm là một kĩ thuật nha khoa tương đối khó đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm chắc về giải phẫu xoang cũng như đặc điểm vùng xương hàm trên. Ngoài ra thao tác nâng xoang phải hết sức nhẹ nhàng tránh làm rách mô và lớp màng xoang mỏng. Thực hiện nâng xoang hàm hiệu quả sẽ tạo cơ sở vững chắc để thực hiện phục hình đạt chất lượng, đem lại hiệu quả điều trị nha như ý.

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen