hotline

Những trường hợp cần Implant răng

25/11/2017 | Kiến thức nha khoa | 431 lượt xem

Răng hư hỏng, viêm nha chu, tiêu xương, rụng răng, mất một hoặc nhiều răng,… là những bệnh phổ biến về răng miệng, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và gây khó khăn trong việc ăn nhai khiến sức khỏe của bạn bị suy giảm. Vậy Những trường hợp cần Implant răng bao gồm đối tượng nào?

Implant là công nghệ phục hình răng gãy rụng tiên tiến nhất hiện nay bởi chiếc răng giả Implant có cấu trúc y hệt răng thật với 3 phần chắc chắn là chân Implant, Abutment và mão răng sứ.

Những trường hợp cần Implant răng 1

Phương pháp cấy ghép implant*

Những trường hợp cần Implant răng

Trước đây, nhiều người sẽ lựa chọn giải pháp là sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng. Tuy nhiên phương pháp này không thể ngăn cản được sự tiêu xương hàm này, tạo cảm giác khó chịu mỗi lần phải tháo lắm hàm răng giả, iệu quả không lâu dài, giá trị thẩm mỹ chưa cao.

Với những lí do đó, sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu khắc phục những hạn chế đó, trả hàm răng về vị trí như mong muốn, cố định và chắc chắn, vừa bền vững vừa có giá trị thẩm mỹ cao. Tùy thuộc vào bệnh lý về răng miệng cụ thể, vào sức khỏe của khách hàng, cơ địa của họ, mức độ cần chỉnh sửa hay phục hình của răng thông qua xét nghiệm máu, bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào kết quả chụp phim X- quang để xác định liệu trình điều trị phù hợp.

Trường hợp xương và nướu tốt

Implant thông thường sẽ được áp dụng, phục hình Implant chỉ kéo dài từ 1 đến 4 tuần, chia ra nhiều lần điều trị nhỏ, thích hợp với khả năng hồi phục cơ thể của bạn. Răng làm Implant ít chịu lực, xương hàm còn tốt, đủ kích thước về độ dày và chiều sâu như răng cửa bên hàm trên, răng hối cửa hàm dưới, răng cối nhỏ.

Những trường hợp cần Implant răng 2

Những trường hợp cần Implant răng*

Trường hợp xương và nướu tiêu tương đối

Đối với trường hợp này, bác sỹ phải thực hiện Implant kết hợp ghép xương để an toàn và hiệu quả phục hình răng.

Trường hợp xương và nướu bị tiêu giảm nhiều

Bác sỹ sẽ thực hiện ghép xương trước, Implant sau. Công đoạn ghép xương trong thời gian từ 6 – 9 tháng, sau đó chờ 6 tháng mới phục hình Implant để hoàn tất quá trình điều trị.

Dù là trường hợp nào, tiêu xương, rụng răng, mất răng, răng hư hỏng, lung lay… giải pháp cấy ghép Implant vừa cải thiện được chức năng ăn nhai như răng thật, không làm xô lệch răng kế cận hay răng toàn hàm, vừa giúp cho răng tránh khỏi tình trạng tiêu xương, giữ được màu hồng của nướu. Bên cạnh đó, Implant có độ bền lâu hơn, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến việc thay thế hay hết hạn sử dụng, bảo vệ răng bạn bền chắc đến hết cuộc đời.

Xem thêm:

Dù vậy, Implant không áp dụng với những bệnh nhân bị mòn răng mãn tính hay mắc các bệnh toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường hoặc thói quen hút thuốc, uống rượu bia nhiều, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú,… Chính vì vậy, đến thăm khám và tư vấn tại phòng nha là cách tốt nhất để được tư vấn cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Trên đây là những trường hợp cần Implant răng để khôi phục lại hàm răng khoẻ đẹp như ý. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ về thời điểm cấy ghép Implant phù hợp nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen