hotline

Phẫu thuật hàm hô cho người hô xương hàm

17/03/2017 | Phẫu thuật hàm | 1567 lượt xem

Nhiều người nghĩ, nếu bị hô chỉ cần niềng răng là xong. Nhưng thực tế không phải vậy, không phải bất kì trường hợp nào khi bị hô cũng có thể khắc phục bằng cách niềng răng mà tùy theo từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân và bác sỹ phải phối hợp với nhau tìm ra phương thức điều trị thích hợp. Đặc biệt với trường hợp bệnh nhân bị hô do xương thì phương pháp niềng răng hầu như không có tác dụng, lúc này bệnh nhân cần phải nghĩ đến phương pháp phẫu thuật hàm hô để khắc phục hàm hô một cách hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là gì

Trong những trường hợp bệnh nhân bị hô nhưng nguyên nhân xuất phát từ tự phát triển quá mức của hàm trên thì các phương pháp niềng răng sẽ trở nên vô hiệu trong trường hợp này. Và thậm chí, niềng răng có thể sẽ gây những hậu quả xấu như cười hở lợi, hở chân răng răng, khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ. Để khắc phục hàm hô nếu bị hô do hàm, các chuyện gia khuyên bạn nên chọn phẫu thật hàm hô để điều trị hiệu quả tình trạng này.

Với phương pháp phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ cắt đi một phần xương hàm trên để tạo khoảng trống đẩy răng và hàm trên về đúng bị trí, giúp khắc phục nhanh chóng hiện tượng hô hàm.

Phẫu thuật hàm hô

Các bước thực hiện phẫu thuật hàm hô

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn kĩ thuật phẫu thuật hàm hô

Bác sĩ kiểm tra tổng thể tình trạng và xác định nguyên nhân dẫn đến hô nhờ phim X-quang hàm mặt và máy phân tích cấu trúc xương hàm. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn bạn lựa chọn phương pháp khắc phục hàm hô thích hợp.

  • Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Căn cứ vào hình ảnh và sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ phức tạp của ca phẫu thuật thông qua việc đánh giá cấu tạo dây thần kinh, mạch máu, cấu trúc xương, độ dài của xương, loại góc hàm bè hay cụp,… Quá đó, bác sĩ lên lên phương án phẫu thuật phù hợp với đặc điểm tự nhiên của bệnh nhân, dự đoán những biểu hiện xấu có thể xảy ra nhằm chuẩn bị tốt nhất cho ca phẫu thuật.

  • Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm bắt buộc

Thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra công thức máu, độ đông máu và kiểm tra các chức năng gan, thận,… nhằm đánh giá tổng quát sức khỏe của bệnh nhân.

  • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng nếu cần và tùy theo mức độ hô của mỗi người sẽ cân nhắc cắt phần xương tiền đình thích hợp để đẩy hàm vào trong và cân chỉnh khớp cắn phù hợp với hàm còn lại.

Phẫu thuật hàm hô

Đến nay, phẫu thuật hàm hô được xem là phương pháp hiệu quả có thể khắc phục khuyết điểm hô xương hàm nhanh chóng. Tuy nhiên, để có kết quả cao khi phẫu thuật hàm cần có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị y tế tiên tiến và bác sĩ thực hiện cũng phải có sự am hiểu về khuôn mặt, cấu tạo xương chứ không đơn thuần chỉ được đào tạo về răng miệng. VÌ thế, bạn nên tham khảo các nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ có thay nghề cao nếu có nhu cầu thực hiện dịch vụ này.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen